Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 30
  • Trong tuần: 164
  • Tất cả: 40235
Tổ Lý - Hóa - Sinh Công nghệ
Mỗi năm một chặng đường không ngừng vượt khó vươn lên
Tổ Lý - Hóa - Sinh - Công nghệ là một tổ thuộc khoa học thực nghiệm, đa bộ môn nên không ít khó khăn trong công tác tổ chức chỉ đạo của tổ.
 
Tổ có 2 phòng thực hành: Lý - Công nghệ và Hóa - Sinh. Đồ dùng thí nghiệm cũ nát, không đồng bộ, thiếu nhiều, hóa chất lâu ngày biến chất. Tuy vậy các đồng chí trong tổ đã biết khắc phục vượt lên bằng nhiều biện pháp: Tích cực sinh hoạt chuyên môn theo nhóm (theo môn học). Cùng nhau tìm cách dạy tốt bài dài, bài khó, bài ôn tập. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng chỉ đạo của Bộ, của Sở. 
 
 
Trong học kì I vừa qua tổ đã tổ chức 2 cuộc hội thảo đó là: "Thực hiện có hiệu quả thí nghiệm, thực hành trong giờ vật lý và công nghệ" và “Triển khai sáng kiến kinh nghiệm và nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng”.
 
 
Thông qua đó mà mỗi các nhóm thống nhất, rút ra bài học áp dụng tốt nhất cho các bài thực hành thí nghiệm.

Nhiều đồng chí tự nỗ lực vươn lên, khắc phục khó khăn gia đình, sức khỏe, thể hiện "Tất cả vì học sinh thân yêu", tích cực đổi mới phương pháp, khai thác công nghệ thông tin.
Nhiều đồng chí tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp cum, cấp thành phố đạt kết quả tốt như đồng chí Trần Văn Hào, Nguyễn Minh Tứ, Nguyễn Kim Thành…

Các đồng chí trong tổ đã có nhiều chuyên đề, sáng kiến kinh nghiệm phục vụ giảng dạy và công tác chủ nhiệm.

Kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi, cấp trường, cấp thành phố là thế mạnh của tổ vì vậy trong những năm qua tổ đã bồi dưỡng được nhiều học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cấp thành phố, cấp trường.

Hoạt động ngoại khóa là một thế mạnh của tổ Lý - Hóa - Sinh - Công nghệ. Hàng năm tổ đã tổ chức ngoại khóa cho học sinh một cách đều đặn với nhiều hình thức phong phú: Đi tham quan các cơ sở sản xuất ngành hóa, đi thực địa sinh thái - môi trường, tổ chức chơi mà học - học mà chơi để cung cấp và bổ trợ kiến thức chuyên môn, khiến thức thực tế. Học sinh thường xuyên được giáo dục kiến thức về môi trường - bảo vệ môi trường, hóa học và cuộc sống - kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên… Học sinh thích thú và đầy bổ ích.

Qua các năm học tổ thường xuyên đạt danh hiệu là tổ tiên tiến xuất sắc. 
 
 
     Chúc các đồng chí trong tổ mạnh khỏe, có nhiều may mắn và nhiều thuận lợi trong công tác!!!

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin khác